Cách sử dụng và bảo quản khóa điện tử, khóa vân tay bạn nên biết

Cách sử dụng và bảo quản khóa điện tử, khóa vân tay bạn nên biết

Nhiều gia đình đã sử dụng khóa điện tửkhóa vân tay  thay cho khóa thông thường để nâng cao mức độ an toàn cho ngôi nhà. Tuy nhiên, có không ít người vẫn chưa biết cách sử dụng khóa điện tử sao cho tối ưu nhất. Cùng KHÓA ĐIỆN TỬ CHÂU ÂU tìm hiểu chi tiết cách sử dụng và bảo quản khóa điện tử, khóa vân tay trong bài viết này nhé!

1. Cách sử dụng khóa điện tử

Hướng dẫn sử dụng khóa cửa điện tử bao gồm cách sử dụng khoá cửa điện tử vân tay, cách mở khóa điện tử bằng thẻ từ, cách dùng khóa cửa điện tử điều khiển từ xa, cùng tham khảo nhé!

Cách sử dụng khoá cửa vân tay

- Cách đăng ký vân tay dành cho chủ nhà

Thông thường các loại khóa vân tay sẽ có chung một cách đăng kí. Bạn chỉ đơn giản chạm tay vào màn hình cảm ứng nhiều lần để máy có thể thu thập thông tin vân tay của bạn chuẩn nhất. Ngoài ra, bạn còn có thể nhấn số 0 trên bàn phím và sau đó nhấn nút # sẽ có giọng nói phát ra từ máy để hướng dẫn bạn.

- Đăng ký vân tay cho người khác (thành viên)

Bạn cũng có thể thực hiện việc đăng kí vân tay cho người khác thông qua các bước như sau:

 • Bước 1: Đặt tay vào màn hình cảm biến nhấn nút *, tiếp tục nhấn nút 0 và sau đó là nút #
 • Bước 2: Đặt dấu vân tay chính vào cảm biến (màn hình lúc này sẽ không sáng như lần đăng ký vân tay cho chủ nhà) nhấn phím 1 rồi nhấn nút #
 • Bước 3: Tiếp tục đặt dấu vân tay khách lên phần cảm biến. Máy sẽ thông báo thành công bằng cách phát ra giọng nói “thank you”.

Mở cửa bằng mật mã

Ngoài việc mở khóa bằng vân tay bạn cũng có thể mở khóa bằng mật mã mà bạn tự đặt ra. Đầu tiên, bạn cần ghi nhớ mã số mặc định ban đầu sẽ là 12345678 và tiếp tục thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Chạm tay vào màn hình cho bán phím sáng lên và nhấn ** sau đó nhập mã số mặc định ban đầu.
 • Bước 2: Tiếp tục nhấn #, sau đó nhấn tiếp phím 19 và nhấn # thêm lần nữa.
 • Bước 3: Nhập mã số mới (độ dài từ 6 đến 12 số) rồi nhấn #
 • Bước 4: Nhập lại mã số mới lần 2 và tiếp tục nhấn # sau đó nhấn ** để kết thúc.

Khóa điện tử siker

Cách mở khóa điện tử bằng thẻ từ

Việc mở khóa bằng thẻ từ vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đưa thẻ lên khóa điện tử. Quá trình mở khóa sẽ được diễn ra nhờ có hệ thống an-ten thu phát sóng vô tuyến liên kết giữa thẻ và thiết bị của khóa điện tử. Khóa điện tử sẽ phát ra tín hiệu để nhận diện cũng như đối chiếu thông tin của thẻ từ.

Cách dùng khóa cửa điện tử điều khiển từ xa

Cách mở khóa bằng bluetooth

Đây có thể được xem là cách mở khóa nhanh nhất vì bạn chỉ cần dùng thiết bị điện thoại đã kết nối sẵn bluetooth với khóa điện tử, khi bạn về đến nhà còn cách khoảng từ 1 đến 2 mét cửa sẽ tự động mở mà bạn không cần phải thực hiện bất kì thao tác nào.

Cách mở khóa bằng wifi

Với cách mở khóa này đầu tiên điện thoại của bạn phải có cài đặt sẵn ứng dụng và được sử dụng như 1 thiết bị điều khiển từ xa. Ưu điểm của việc mở khóa bằng wifi sẽ giúp bạn tạo ra những mật mã chỉ sử dụng 1 lần thích hợp cho việc đón khách đến nhà mà bạn không có ở nhà. 

Khi kích hoạt tính năng này, khóa cửa thông minh sẽ phát ra một sóng wifi để bạn tìm kiếm, ghép nối trên app quản lý của điện thoại. Bạn sẽ lựa chọn một mạng wifi để có thể kết nối với khóa cửa nhà mình. Để thực hiện được phương thức này cần có khóa cửa hoạt động bình thường và được kết nối wifi, điện thoại trong tình trạng có mạng.

2. Cách đổi mật khẩu khóa cửa điện tử

Cách xóa cấp quyền mở khóa bằng vân tay

Nếu bạn muốn xóa quyền mở khóa cho tất cả vân tay của khóa điện tử để đặt lại mã mới bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Chạm tay vào màn hình sao cho bàn phím sáng và nhấn **
 • Bước 2: Nhập mã số chủ mà bạn đang dùng nhấn phím #
 • Bước 3: Bấm lần lượt theo thứ tự các phím 1, 6 và 1 sau đó nhấn ** để hoàn thành.

Cách đổi mật mã mở cửa

Việc đổi tất cả mật mã mở khóa nhìn chung cũng đơn giản và thuận tiện, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Chạm tay vào màn hình sao cho bàn phím sáng và nhấn **
 • Bước 2: Nhập mã số chủ mà bạn đang dùng nhấn phím #
 • Bước 3: Bấm lần lượt theo thứ tự các phím 1, 4 và 2 sau đó nhấn # để hoàn thành.

Khóa điện tử siker cao cấp

Xóa mở khóa bằng thẻ từ

 • Bước 1: Chạm tay vào màn hình sao cho bàn phím sáng và nhấn **
 • Bước 2: Nhập mã số chủ mà bạn đang dùng nhấn phím #
 • Bước 3: Bấm lần lượt theo thứ tự các phím 1, 5 và 2 sau đó nhấn ** để hoàn thành.

 

3.Cách bảo quản khóa điện tử

Cách bảo quản khóa điện tử

- Kiểm tra ốc, vít trên khóa cửa

Để giúp cho cửa cứng cáp và không bị rung lắc khi sử dụng bạn cần kiểm tra ốc, vít của cửa có bị lỏng hay không và hãy siết chặt chúng.

Khóa điện tử siker mở bằng vân tay

- Vệ sinh khóa cửa đúng cách: dùng vải khô mềm để làm sạch,...

Nếu khóa sử dụng lâu ngày sẽ bám bụi gây mất vệ sinh và thẩm mỹ bạn cần dùng khăn hoặc vải khô để làm sạch, giúp cho khóa trong đẹp hơn.

- Không để khóa điện tử tiếp xúc với một số dung dịch ăn mòn

Vì được sản xuất đa phần bằng kim loại như sắt, thép,... nên hầu hết các khóa điện tử sẽ dễ bị ăn mòn. Vì thế, bạn tuyệt đối không nên để khóa điện tử tiếp xúc với một số dung dịch có tính axit cao.

- Không dùng dung dịch có tính ăn mòn để vệ sinh khóa cửa 

Tương tự như trên, bạn cũng không nên dùng các dung dịch có tính ăn mòn để vệ sinh khóa cửa sẽ làm cho lớp sơn bên ngoài bị ăn mòn làm giảm tuổi thọ của khóa.

- Giữ ngón tay sạch sẽ và không bị ướt khi sử dụng khóa vân tay

Nếu ngón tay không sạch sẽ hoặc bị ướt thì sẽ nhanh chóng làm hư hại đến khóa hoặc bạn không thể mở cửa khi sử dụng vân tay.

- Không treo các vật lên tay cầm của khóa cửa điện tử

Một số người có thói quen treo lên tay cầm của khóa cửa rất nhiều đồ - điều này sẽ không tốt và bạn nên tránh khi sử dụng khóa điện tử. 

Bảo quản PIN khóa điện tử

- Thay pin định kỳ

Thông thường thời gian sử dụng pin của khóa sẽ khoảng 12 tháng nên để khóa được hoạt động ổn định không gián đoạn cần lưu ý đến chu kỳ thay pin và sẵn sàng pin mới khi cần thiết.

- Không nên kết hợp pin mới với pin cũ 

Việc kết hợp pin mới với pin cũ sẽ làm cho tuổi thọ sử dụng khóa điện tử bị rút ngắn và khóa vân tay sẽ bị hư hại một cách nhanh chóng.

 

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng, bảo quản khóa điện tử bạn nên biết. Mọi thắc mắc bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc gọi trực tiếp qua hotline của KHÓA ĐIỆN TỬ CHÂU ÂU, chúng tôi sẽ kịp thời giải đáp.

LIÊN HỆ MUA KHÓA TẠI:

 

Cty KHÓA ĐIỆN TỬ SIKER chuyên sản xuất các hệ khóa điện tử cửa nhômkhóa vân tay cửa nhômkhóa thông minh cửa nhômkhoa van tay sikerkhoa dien tu sikerkhoa thong minh sikerkhóa cổng thông minhkhoa thong minhkhóa vân tay cho cửa trượt quaykhóa cửa cổng điện tửkhoa dien tukhoa thong minh cua truot quaykhóa điện tử cho cửa trượt quaykhóa điện tử.

Thông Tin Liên Hệ

Liên hệ với chúng tôi SIKER SMARTLOCK

Điện thoại: 0847088001

Địa chỉ: 322 Tx 14, Thạnh Xuân , Q 12

Email: sikermiennam@gmail.com

Website : https://khoavantaysaigon.com/

Tin tức & sự kiện khác