Có Nên Sử Dụng Khóa Cửa Điện Tử Mở Bằng Thẻ Từ? Ưu Nhược Điểm Của Khóa Thẻ Từ

Khóa cửa mở bằng thẻ từ

Với sự phát triển nhanh chóng của chất lượng đời sống hiện nay thì nhu cầu an toàn đảm bảo an ninh chính là một trong những yếu tố quan trọng được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Nhiều người đã bắt đầu có xu hướng sử dụng khóa cửa thẻ từ để thay thế cho loại khóa truyền thống như trước kia nhằm đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà của mình. Vậy thì trong bài viết ngày hôm nay, KHÓA ĐIỆN TỬ CHÂU ÂU sẽ cùng tìm hiểu xem khóa cửa điện tử mở bằng thẻ từ là gì và những loại khóa cửa đang được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

Khóa cửa điện tử mở bằng thẻ từ là gì?

Khóa cửa thẻ từ hay còn được gọi là khóa cửa từ có tên chuyên ngành là keycard lock với thiết kế bên trong riêng biệt nhằm tạo nên độ bền cao và tính bảo mật tuyệt đối. Ổ khóa thẻ từ có chất liệu kim loại (có lõi từ tính bên trong), đó là dạng cấu trúc của một tổ hợp hình học 28 trong số 41 lõi từ.

Chìa khóa của loại khóa cửa từ này là một loại thẻ có hình dạng hệt như một chiếc thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng. Chiếc thẻ từ này sẽ được sản xuất với lõi ngầm bên trong có chứa hệ thống chip và vi mạch để có thể tương hợp với đầu đọc thẻ bên trong khóa.

Thẻ từ là gì?

Thẻ từ là những chiếc thẻ bằng nhựa được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn theo quy định sử dụng để lưu trữ dữ liệu. Chìa khóa của loại khóa cửa từ này là một loại thẻ có hình dạng hệt như một chiếc thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng. Chiếc thẻ từ này sẽ được sản xuất với lõi ngầm bên trong có chứa hệ thống chip và vi mạch để có thể tương hợp với đầu đọc thẻ bên trong khóa.

Khóa cửa điện tử thông minh siker - mở bằng thẻ từ, vân tay, mật mã

Thẻ cảm ứng là gì?

Thẻ cảm ứng là một loại thẻ không cần phải tiếp xúc. Điều này có nghĩa là giữa thiết bị nhận và thẻ cảm ứng không cần phải chạm nhau nhưng vẫn có thể giao tiếp với nhau. Hiện nay loại khóa thẻ cảm ứng được sử dụng rất phổ biến và đang dần thay thế cho khóa thẻ từ. Nhưng vì vẫn chưa có những hiểu biết cụ thể về hai loại thẻ này mà nhiều người vẫn đang nhầm lẫn giữa hai loại thẻ từ và thẻ cảm ứng.

Làm thế nào để phân biệt chúng?

Trên thực tế, nhiều người vẫn thường nhầm lẫn và không phân biệt được thẻ từ và thẻ cảm ứng có gì khác biệt. Về mặt kỹ thuật, thật sự hai loại thẻ này hoàn toàn không giống nhau. Nguyên tắc cơ bản của hệ thống khóa cửa bằng thẻ từ chính là việc dùng các loại khóa điện từ gắn lên các cửa và cả đầu đọc thẻ để làm cơ sở xác nhận cho phép hay không cho phép hành động ra vào cửa. Chỉ khi người sử dụng dùng thẻ từ đã được đăng ký trước đó trên hệ thống thì mới có thể quẹt thẻ và mở cửa. Tùy thuộc vào mức độ bảo mật mà chúng ta có thể cho phép sử dụng thẻ hoặc mật mã để có thể mở cửa.

Khóa cửa thẻ từ có ưu và nhược điểm gì

Là một sản phẩm đang được nhiều người quan tâm sử dụng, khóa cửa thẻ từ sở hữu các ưu nhược điểm dưới đây!

Khóa cửa thẻ từ có ưu điểm gì

Những ưu điểm của khóa cửa thẻ từ bao gồm:

- Thiết kế hiện đại: Nhìn từ bên ngoài, đầu tiên bạn sẽ thấy rằng các thiết bị khóa cửa bằng thẻ từ được thiết kế rất hiện đại, tinh tế nhưng cũng không kém phần sang trọng. Các loại khóa cửa thẻ từ cao cấp sẽ được làm từ các vật liệu bằng hợp kim bền đẹp hơn rất nhiều. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như thiết kế căn nhà mà bạn có thể lựa chọn loại khóa cửa phù hợp nhất.

- Tích hợp nhiều chức năng mở khóa: Nếu như với loại khóa cửa truyền thống, bất cứ ai khi có chìa khóa đều có thể mở được khóa thì đối với loại khóa cửa thẻ từ, bạn sẽ có thể chủ động phân quyền mở khóa theo nhu cầu sử dụng. Với một chiếc thẻ từ, bạn có thể cài đặt các chế độ khác nhay như mở được một số phòng, mở được tất cả phòng, mở được 1 lần hoặc mở trong một khoảng thời gian nhất định,...

- Khó làm giả: Thẻ từ sử dụng để mở khóa cửa sẽ được thiết kế đặc biệt để khó có khả năng làm giả. Mỗi một chiếc thẻ lại có định danh khác nhau và không chiếc nào giống với chiếc nào. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng khóa cửa bằng thẻ từ cho ngôi nhà của mình.

- Tính an toàn cao: Các thiết bị khóa thẻ từ thông minh được làm từ vật liệu bền chắc, thiết kế với nhiều chốt khóa khiến cho việc cạy cửa hay bẻ khóa là việc khó có thể thực hiện. Bên cạnh đó, trong mỗi sản phẩm sẽ được tích hợp công nghệ hiện đại – điều làm nên sự khác biệt cho loại khóa này. Bạn sẽ nhận được tín hiệu báo khi có sự xâm nhập, tác động đến thiết bị.

- Dễ quản lý: Người dùng sẽ có thể kết nối với khóa thẻ từ thông minh thông qua thiết bị điện thoại di động. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng tra cứu lịch sử đóng mở cửa và tiến hành các thao tác cài đặt lại chế độ của khóa như thay đổi mật khẩu, xóa quyền, phân quyền,... Vì vậy, cho dù bạn làm mất thẻ từ thì cũng có thể yên tâm thực hiện vô hiệu hóa để thẻ đó không còn sử dụng được nữa.

Khóa cửa thẻ từ có nhược điểm gì

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật kể trên, khóa cửa thẻ từ cũng có một số nhược điểm như:

- Lắp đặt công phu: Sản phẩm khóa cửa bằng thẻ từ có nhiều bộ phận, thiết bị và dây kết nối nên việc lắp đặt sẽ không phải là một điều dễ dàng. Để lắp khóa cửa thẻ từ, bạn cần phải nhờ đến những người thợ chuyên thực hiện công việc này, đảm bảo độ chính xác cao và hạn chế được các rủi ro trong quá trình sử dụng khóa cửa.

- Giá thành cao: So với các loại khóa cửa truyền thống thì hiện nay giá thành của khóa cửa thẻ từ đang ở mức khá cao. Điều này cũng rất dễ hiểu bởi chúng được làm từ các vật liệu cao cấp hơn và ứng dụng công nghệ hiện đại hơn hẳn. Các loại khóa càng đẹp, càng nhiều tính năng thì chắc chắn sẽ đi kèm với giá cao.

- Nếu gặp các vấn đề phát sinh phải nhờ đến sự giúp đỡ của thợ chuyên nghiệp: Vì được làm từ hợp kim bền chắc nên khóa cửa thẻ từ rất khó để đập, phá hoặc bẻ khóa như các loại khóa cửa truyền thống. Vì vậy, nếu trong suốt quá trình sử dụng loại khóa cửa này bạn gặp phải vấn đề trục trặc gì thì cần phải liên hệ ngay cho thợ để được hỗ trợ xử lý. Lời khuyên dành cho bạn đó là nên lựa chọn mua sản phẩm tại các địa chỉ uy tín, có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để khi cần thiết sẽ nhận được hỗ trợ kịp thời.

Khóa cửa thẻ từ có ứng dụng gì

Khóa cửa thẻ từ hiện nay được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như sử dụng cho khách sạn, văn phòng, các căn hộ, chung cư,... Loại khóa cửa sử dụng thẻ từ này hiện nay đang được sử dụng rộng rãi tại thị trường Việt Nam với nhiều loại khác nhau, đa dạng mẫu mã, thương hiệu, xuất xứ,...

Việc lắp đặt khóa cửa bằng thẻ từ chính là một trong những giải pháp kiểm soát cửa ra vào (Access Control System) đáng tin cậy và đảm bảo được độ an ninh gần như tuyệt đối hiện nay. Với mỗi hệ thống khóa cửa thẻ từ thì chúng ta phải cần dựa vào thông số của loại cửa, số lượng người sử dụng, phương thức xác nhận,… để có thể lựa chọn thiết bị cũng như loại khóa cửa từ phù hợp nhất.

Xem thêm: Tư vấn chọn mua khóa điện tử mật mã, khóa cửa thông minh tại sài gòn

 

Khóa cửa thẻ từ có nên sử dụng hay không

Sở dĩ khóa cửa thẻ từ được sử dụng phổ biến và rộng rãi là bởi độ an toàn bảo mật cao cũng như nhiều lợi ích khác mà nó mang lại, cụ thể như:

- Khóa thẻ từ là một trong những dòng khóa điện tử thông minh, không thể thiếu trong hệ thống kiểm soát ra vào hiện đại ngày nay.

- Cùng với phần mềm quản lý kiểm soát ra vào cửa, các nhà đầu tư, quản lý hay cả người dùng đều sẽ sở hữu được một công cụ kiểm soát an ninh hoàn hảo nhất.

- Hệ thống khóa thẻ từ với phần mềm quản lý sẽ có thể dễ dàng kiểm soát cửa ra vào với hình thức trực tuyến. Hoặc cũng có thể tải dữ liệu offline, hiển thị thông tin của người sử dụng, giờ vào, giờ ra một cách chính xác nhất.

- Đó chính là những lý do vì sao khóa cửa thẻ từ có mặt tại hầu hết các công trình kiến trúc hiện nay, nhất là các khu khách sạn ven biển hoặc khu resort cao cấp.

Khóa cửa thẻ từ có an toàn hay không

Hiện nay, chắc hẳn chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy rằng sản phẩm khóa cửa thẻ từ đang ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn và đã thay thế cho các dòng khóa cửa truyền thống trước đó. Cũng như bất cứ một dòng khóa cửa thông minh nào khác, loại khóa cửa thẻ từ được ghi nhận bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới nói riêng và cả người tiêu dùng nói chung với khá nhiều ưu điểm nổi trội.

Với những gì chúng ta đã phân tích ở phía trên thì có thể thấy rằng khóa cửa sử dụng thẻ từ chính là một sản phẩm hiện đại mà cứ gia đình nào cũng nên sở hữu. Chúng được ứng dụng công nghệ tối tân nhất giúp cho ngôi nhà của bạn đảm bảo an toàn hơn rất nhiều.

Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính của từng gia đình mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm khóa cửa thẻ từ ưng ý nhất. Thực tế, các sản phẩm khóa của những hãng nổi tiếng sẽ rất đa dạng về mẫu mã và giá thành nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn cho mình một dòng sản phẩm phù hợp nhất.

Khóa cửa thẻ từ loại nào đang được ưa chuộng hiện nay - KHÓA ĐIỆN TỬ SIKER

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều dòng khóa cửa thẻ từ siker đa dạng mẫu mã đến từ nhiều thương hiệu khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu của đông đảo khách hàng.

Khóa cửa thẻ từ siker cao cấp 

Khóa cửa thẻ từ siker kt 006

Khóa cửa thẻ từ siker kt 006

Khóa cửa điện tử siker cao cấp - mở khóa bằng thẻ từ, vân tay, mật mã

KHÓA ĐIỆN TỬ CHÂU ÂU – Tư vấn chọn mua khóa điện tử mật mã, khóa cửa thông minh tại sài gòn

khoadientuchauau.com nhận tư vấn, thi công lắp đặt khóa điện tử tại Sài Gòn, Tp. HCM. Và khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Với chi phí tiết kiệm và dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, chăm sóc khách hàng chu đáo. chúng tôi luôn cung cấp tất cả các giải pháp lắp đặt khóa cửa điện tử như: Lắp đặt khóa thông minh cho chung cư, căn hộ, khách sạn, văn phòng, tòa nhà,…

Để biết thêm chi tiết và liên hệ mua khóa siker qua:

 

Cty KHÓA ĐIỆN TỬ SIKER chuyên sản xuất các hệ khóa điện tử cửa nhômkhóa vân tay cửa nhômkhóa thông minh cửa nhômkhoa van tay sikerkhoa dien tu sikerkhoa thong minh sikerkhóa cổng thông minhkhoa thong minhkhóa vân tay cho cửa trượt quaykhóa cửa cổng điện tửkhoa dien tukhoa thong minh cua truot quaykhóa điện tử cho cửa trượt quaykhóa điện tử.

Thông Tin Liên Hệ

Liên hệ với chúng tôi SIKER SMARTLOCK

Điện thoại: 0847088001

Địa chỉ: 322 Tx 14, Thạnh Xuân , Q 12

Email: sikermiennam@gmail.com

Website : https://khoavantaysaigon.com/

Tin tức & sự kiện khác