Mẹo khắc phục kiến cánh bay vào nhà gây khó chiệu

Vào những thời điểm tháng 3 hoặc tháng 5 âm lịch, thường xuyên xảy ra những cơn mưa rào xảy ra bất thường, đây chính là điều kiện thuận lợi cho những con kiến cánh bay sinh sôi nảy nở rất nhiều. Kiến có cánh bay vào nhà thường tìm những nơi có ánh đèn điện để bay đến, có nhiều khi chúng còn xuất hiện xung quanh nhà bếp, bởi vì chúng thường đi theo bất kỳ đồ ăn nào khi chúng tìm thấy. Hiệu được điều đó, hôm nay Azdoor sẽ hướng dẫn cách trị kiến cánh bay vào nhà không mất nhiều thời gian và công sức, mời cách bạn xem bài viết dưới đây.

cách trị kiến cánh bay vào nhà

 


1. Kiến cánh là con gì

Kiến cánh có tên tiếng anh là Alates, đây là một trong những loại kiến trưởng thành nhất về mặc giới tính, kiến cánh thường sinh sản ở trong tổ, được kiến chúa sinh ra và nuôi dưỡng bởi những con kiến thợ, đối với những con kiến có cánh chưa trưởng thành thì chúng thường sống ở trong tổ, khi chúng đã trưởng thành thì kiến sẽ tham gia quá trình tiếp theo.
Kiến có cánh thường làm tổ ở rất nhiều nơi, có một số kiến cánh thường chọn những cột nhà hoặc là những vết nứt trong những vách tường để làm tổ. Khi chúng đã chọn được nơi làm tổ ưng ý, trong lúc bắt đầu làm tổ những con kiến thợ sẽ bắt đầu rụng cánh và không bao giờ bay được nữa, vì chúng sẽ sử dụng cặp cánh đó để làm nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho các ấu trùng nở ra từ trứng.

2. Tại sao kiến cánh bay vào nhà

2.1 Kiến cánh bay ăn gì

Kiến cánh bay cũng ăn giống như con người, kiến cần những thức ăn có nhiều protein, carbohydrate và lipid có trong những thực phẩm. Kiến có chế độ ăn giống như với những động vật có vú. 
Cũng giống như với tất cả loài kiến khác, thức ăn yêu thích của nó là đường, mật ong, mật hoa. Vì chúng chứa rất nhiều nguồn thức ăn giàu protein và chất béo.

2.2 Kiến cánh bay vào nhà có điềm gì

Nếu bạn gặp phải trường hợp kiến có cánh bay đầy vào nhà nhiều, thì có thể là chúng đã làm tổ bên trong nhà. Cũng có thể kiến có cánh bay nhiều vào nhà có điềm báo nào đó dành cho chủ nhân hoặc những người trong gia đình bạn. Ông bà ta có câu thành ngữ cho răng “kiến cánh vỡ tổ bay ra, bão táp mưa sa gần tới”.
Còn đối với tâm linh, kiến cánh bay vào nhà có điềm báo là sẽ có những quý nhân hoặc những vị khách quý nào đó sẽ đến thăm nhà bạn, sẽ mang đến những điều tốt đẹp nhất dành cho chủ nhà.

3. Cách trị kiến cánh bay vào nhà

3.1. Cách phát hiện kiến cánh bay vào nhà

Khi gặp trường hợp kiến cánh bay vào nhà, cần phải xác định rõ về nguồn gốc kiến bay từ đâu ra, hãy căn cứ vào những điều như sau.
Nếu đã kiểm tra trong nhà mình đang có biểu hiện những loại gỗ bị phá hại nặng nề và những đắp đất tự lại một chỗ, mà thấy xuất hiện kiến cánh nhiều thì chắc chắn chúng có nguồn gốc từ trong nhà.
Nếu đã kiểm tra trong nhà không có hư hỏng và đắp đất, mà thấy có vài chục con kiến cánh thì xác định, những con kiến đó từ ngoài bay vào nhà. Khi đã thấy hiện tượng này thì hãy áp dụng những cách đơn giản dưới đây, có thể giúp bạn phòng tránh và diệt kiến cánh rất hiệu quả.

3.2. Tắt đèn điện

Trong thời gian từ 4 giờ chiều đến 11 giờ đêm là kiến cánh thường tấn công nhiều vào trong ngôi nhà rất nhiều khi nhà bật điện. Vì thế khi thấy chúng bay vào nhà thì chúng ta hãy tắt tất cả đèn điện chiếu sáng và dùng quạt để đuổi chúng đi.
Cũng có thể treo một bóng đèn điện trên một chậu nước để thu hút kiến cánh bám vào đèn rồi rớt xuống chậu nước và chết ngay trong chậu

 


3.4. Sử dụng bình xịt côn trùng

Sử dụng bình xịt côn trùng là biện pháp đánh nhanh rút gọn nhất, tuy nhiên khi sử dụng bình xịt này có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường và sức khỏe của người sử dụng chúng. Mỗi khi có côn trùng thì hãy xịt xung quanh để tiêu diệt kiến cánh ngay.

 

3.5. Tự làm dung dịch diệt kiến có cánh

Có thể dùng dung dịch tự làm để trừ khử những con kiến cánh bay bay vào nhà bằng cách, hãy pha 1 phần xà phòng với hai phần nước cho vào bình xịt, cho thêm vài giọt tinh dầu bạc hà là đã hoàn thành. Xịt dung dịch lên kiến cánh khi bạn nhìn thấy chúng đang đậu hay đang bay. Cách này rất hữu dụng và đảm bảo an toàn sức khỏe.
Nếu bạn thấy không thể thực hiện được các tự pha, bạn có thể đi mua một dung dịch đã bán sẵn ở ngoài thị trường để diệt trừ nhé. Phải bắt buộc phải luôn tuân theo hướng dẫn trên nhãn sản phẩm để tránh vô tình sử dụng không đúng cách, dẫn đến nguy hiểm.

 

3.6 LẮP CỬA LƯỚI CHỐNG CÔN TRÙNG:

Cửa lưới chống côn trùng cũng được xem là giải pháp hiệu quả để ngăn chặn côn trùng như kiến ba khoang, ruồi, muỗi xâm nhập vào không gian sống. Sản phẩm này sử dụng các sợi kim loại đan lại với nhau thành những ô nhỏ có đường kính rất bé mà muỗi không thể lọt qua được. Đặc biệt, cửa sử dụng hệ khung riêng nên lắp đặt dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu không gian ngôi nhà.

Sản phẩm cửa lưới chống muỗi, côn trùng ngày càng được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam cho mọi không gian, nhất là với những căn hộ chung cư cao tầng. Cửa có thể lắp ở khu vực cửa sổ, cửa đi tùy thuộc theo nhu cầu của từng hộ gia đình.

CỬA LƯỚI CHÂU ÂU đảm bảo giá tốt nhất thị trường, độ bền cao thiết kế sang trọng tiêu chuẩn Châu Âu và châu Á sắc sảo, tỉ mỉ tạo nên sự trẻ trung, sang trọng là giải pháp tối ưu cho ngôi nhà của bạn. Giúp bảo vệ sức khoẻ gia đình mà không chiếm diện tích khi cửa mở ra, đóng vào để ngăn chặn công trùng, muỗi hiệu quả nhất.

Bài viết bên trên đã chia sẻ tất tần tật về cách trị kiến cánh bay vào nhà hiệu quả mà không mất nhiều công sức của con người. Hy vọng bài viết này sẽ khiến bạn thành công khi sử dụng những phương pháp bên trên. 

Tự hào là đơn vị hàng đầu mang NHÔM XINGFA TEM ĐỎ QUẢNG ĐÔNG NHẬP KHẨU tới các công trình Việt Nam, là nhà thầu liên kết  với đơn vị phân phối nhôm Xingfa nhập khẩu Quảng Đông chính hãng uy tín nhất trên thị trường để đảm bảo đầu ra chất lượng nhôm luôn theo tiêu chuẩn nhôm thanh Xingfa. 

Chúng tôi sẽ mang lại trãi nghiệm sản phẩm tốt nhất cho khách hàng với chất lượng nhôm thanh và phụ kiện kim khí chính hãng, mang giá trị cho người dùng, đó mới là mục đích cao nhất tập thể AZDoor luôn hướng tới.

Tin tức & sự kiện khác